Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Hoạt động cơ quan > SỞ TÀI CHÍNH: TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018

SỞ TÀI CHÍNH: TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018

29/12/2018

Chiều ngày 27/12, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tài chính.

 


Năm 2018, tập thể cán bộ, công chức của Sở Tài chính không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao. Trong năm thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 4.456 tỷ đồng, đạt gần 112% dự toán Trung ương giao và đạt 106% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 5% so với cùng kỳ. Công tác quản lý nợ thuế được chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực, tính đến ngày 30/9/2018 nợ thuế còn 940,8 tỷ đồng, giảm 2,7% so với cuối năm 2017. Đối với công tác chi ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 12.251 tỷ đồng, đạt 106,4% dự toán Trung ương giao, đạt 102% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 23% so với cùng kỳ. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Sở Tài chính phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 4.905 tỷ đồng, tăng 8,9% so với dự toán Trung ương giao tương ứng với trên 401 tỷ đồng và tăng 10,1% so với ước thực hiện năm 2018. Tổng chi ngân sách địa phương là trên 12.283 tỷ đồng.

DSC_2771.JPG

Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng phấn khởi mà ngành Tài chính đã đạt được, qua đó góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018. Về nhiệm vụ công tác trong năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành tài chính phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát chủ đề hành động của tỉnh đề ra năm 2019, từng cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đúng thời gian quy định và đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Trong đó, chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách ngay từ hôm nay. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan để tham mưu xây dựng Chương trình hành động tập trung triển khai đồng bộ Nghị quyết 01 năm 2019 của Chính phủ, các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch có liên quan ngay từ ngày hôm nay. Đặc biệt, cần có những giải pháp hết sức cụ thể đối với từng khoản thu, nội dung thu nhằm phấn đấu thu ngân sách năm 2019 đạt từ 4.905 tỷ đồng trở lên. Bên cạnh đó, không cào bằng, bình quân trong phân bổ nguồn lực tài chính công và quy trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu mỗi sở, ngành, địa phương để xóa bỏ bao cấp, tạo ra động lực phát triển cân đối và toàn diện thời gian tới theo hướng khuyến khích tính năng động, sáng tạo, tự chủ, trách nhiệm của các địa phương trong thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Quản lý chặt, quán triệt tinh thần triệt để tiết kiệm, chống lãng phí, phô trương, hình thức; đảm bảo tính công khai, minh bạch, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể trong gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước và tài sản công; xử lý nghiêm các sai phạm; kiểm tra, đôn đốc và xử lý tốt các kết luận kiểm toán. Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực hoạt động của ngành; thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục kiện toàn bộ máy bảo đảm hiệu quả, tinh gọn. Cán bộ ngành tài chính phải có phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao và chuyên nghiệp để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

DSC_2775.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 04 cá nhân thuộc Sở Tài chính đã có thành tích xuất sắc  trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017./.​

 Nguồn: Mai Đào - Cổng thông tin điện tử tỉnh Gia Lai


Go to Top