Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Hoạt động cơ quan > Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Tài chính về thực hiện các nhiệm vụ quản lý tài chính - ngân sách

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Tài chính về thực hiện các nhiệm vụ quản lý tài chính - ngân sách năm 2016 và dự toán ngân sách năm 2017

11/08/2016
Chiều 10/8/2016, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Võ Ngọc Thành đã có buổi  làm việc với Sở  Tài  chính  về việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý tài chính- ngân sách năm 2016 và dự toán ngân sách năm 2017.

             Tại buổi làm việc  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã  nghe lãnh đạo Sở Tài chính  báo  cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ  của ngành trong thời gian qua và  những khó khăn vướng mắc cần phải được tháo gỡ. Riêng  nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước  trên địa bàn tỉnh  đạt được nhiều kết quả khả quan.  Tổng thu ngân sách  trong 7 tháng đầu năm thực  được trên 1966  tỷ đồng,tăng 5,2 % so với cùng kỳ năm 2015.  Tuy nhiên công tác thu ngân sách còn nhiều hạn chế, một số địa phương, lĩnh vực  chưa theo sát tình hình thực tiễn để tăng thu. Nợ  đọng  thuế còn lớn; các cấp, ngành chưa chủ động bố trí ngân sách của đơn vị, việc sử dụng kinh phí dàn trải vẫn diễn ra. Sở đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thực hiện nhiệm vụ. Về phân cấp quản lý tài chính theo ngành Sở Tài chính đã chủ động phối hợp với các Sở chủ quản để tiến hành phân cấp nhưng các Sở chủ quản vì còn nhiều lúng túng trong công tác tổng hợp dự toán vì vậy việc phân cấp còn chậm.


ChutichlamviecSTC.jpgĐồng chí Nguyễn Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành.

             Tại buổi làm việc, Chủ  tịch tỉnh  đề nghị  Sở Tài chính  cần tập trung bám sát thực tiễn địa phương để xây dựng và đưa ra các biện pháp thu, chi linh hoạt; cần chủ động tính toán, tăng cường phối hợp  với các ngành liên quan, đẩy mạnh các biện pháp quản lý,  tổ chức khai thác tốt nguồn thu mới, kể  cả nguồn thu  ở  những khu vực  có nguồn thu còn  thấp và quyết liệt chống thất thu đề xuất chính sách thu hút đầu tư để tạo nguồn thu ổn định lâu dài. Trong chi ngân sách, phải theo dõi sát sao hoạt động của các ngành, lĩnh vực để giao dự toán phù hợp tránh tình trạng bổ sung ngân sách. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, quản lý vốn đầu tư. Trong công tác quản lý tài chính ngành phải chủ động tích cực phân cấp cho các Sở, ngành trong năm 2016. Việc xây dựng dự toán ngân sách năm 2017 phải đôn đốc các Sở ngành còn chậm, vì vậy Sở Tài chính cần hướng dẫn các cơ quan, đơn vị khẩn trương xây dựng dự toán đảm bảo chất lượng và tiến độ theo Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 21/6/2016 của UBND tỉnh./.
 
Go to Top