Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Thông tin về tình hình biển Ðông cho cán bộ toàn tỉnh

Thông tin về tình hình biển Ðông cho cán bộ toàn tỉnh

15/02/2017
Sáng ngày 14/02, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 16 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố để thông tin chuyên đề về tình hình Biển Đông cho cán bộ toàn tỉnh.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Văn Niên -  Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Điềm - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tỉnh ủy viên; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Đảng ủy, Lực ượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.
Bien-dong.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Trao đổi về vấn đề Biển Đông, Thượng tướng, PGS. TS, Anh Hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Tiến Trung, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng nhấn mạnh Biển Đông có vai trò quan trọng là tuyến hàng hải quốc tế, có nguồn tài nguyên to lớn, có vai trò quan trọng trong chiến lược về quốc phòng – an ninh. Đối với những tranh chấp trên Biển đông, Việt Nam có thái độ rất rõ ràng luôn mong muốn sẽ giải quyết trên cơ sở đối thoại hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế. Đồng thời, nêu rõ Việt Nam phản đối mạnh mẽ các hành động làm thay đổi nguyên trạng, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế; không tán thành việc một số người tuyên bố sự thay đổi hiện trạng, tôn tạo đảo có thể sử dụng cho mục đích quân sự và khẳng định, sự phi lý của đường đứt khúc 9 đoạn đang làm phức tạp thêm tình hình.
 Tại Hội nghị, Thượng tướng Võ Trung Tiến cũng thông tin thêm về nguyên nhân dẫn tới sự tranh chấp trên biển Đông; tranh chấp của một số nước trên biển Đông; phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế liên quan đến vấn đề biển Đông; những giải pháp chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới.
Sau hội nghị này, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ tổ chức truyền đạt lại thông tin thời sự về tình hình biển Đông tại các đảng bộ, chi bộ, đoàn thể đơn vị mình; qua đó, hướng dẫn, định hướng dư luận, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngọc Trân – Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh Gia Lai