Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Hoạt động Đảng - Đoàn thể > Những kết quả đáng ghi nhận về phong trào thi đua hoạt động công đoàn, cải cách hành chính trong thờ

Những kết quả đáng ghi nhận về phong trào thi đua hoạt động công đoàn, cải cách hành chính trong thời gian qua của Sở Tài chính tỉnh Gia Lai

21/03/2022
Thực hiện kế hoạch công tác của Công đoàn cấp trên và Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức của Sở Tài chính, hàng năm, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đều đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kip thời đến đoàn viên, công chức và người lao động trong cơ quan các nội dung liên quan đến hoạt động công đoàn trong đội ngũ cán bộ, công chức (theo quy định tại Quyết định số 174/QĐ-TLĐ ngày 03/02/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ban hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (Khóa XII) và Hướng dẫn số 03/HD-TLĐ ngày 20/02/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam). Qua đó giúp đoàn viên, công chức, người lao động nhất thuộc Sở là đội ngũ cán bộ Công đoàn nắm bắt được các nội dung chủ yếu, những điểm mới của Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn khóa XII.

1-jpg.png

Bên cạnh đó, BCH Công đoàn cơ sở đã thường xuyên tổ chức thực hiện các kế hoạch của Công đoàn viên chức tỉnh phát động hàng năm.
Năm 2021, Công đoàn Sở đã tổ chức cho tất cả đoàn viên công đoàn cơ quan tham gia dự thi tìm hiểu công tác Cải cách hành chính, với tỷ lệ đoàn viên dự thi đạt 100%. Nhiều bài viết được đầu tư công phu về tư liệu nội dung, có sự phân tích làm rõ nội dung trọng tâm, các vấn đề được Ban Tổ chức nêu ra, có số liệu, hình ảnh minh họa, thể hiện tính sáng tạo, khoa học, hiệu quả trong tiếp cận nội dung các văn bản; đề xuất giải pháp, sáng kiến sát với thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực, phù hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 17 giải cá nhân cá nhân gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích và 01 giải phụ. Đồng thời xét chọn 16 công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc nhất để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Theo đó, đối với giải cá nhân, Sở Tài chính đạt giải nhất (thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang), 01 giải nhì và 01 giải khuyến khích và giải nhất tập thể.
Năm 2022, Công đoàn Sở Tài chính tiếp tục tổ chức cho nữ Đoàn viên Công đoàn tham gia Cuộc thi “Duyên dáng áo dài truyền thống”  theo Kế hoạch số 03/CĐVC ngày 10/02/2022 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi “Duyên dáng áo dài truyền thống” qua ảnh năm 2022. Cuộc thi góp phần lan tỏa mạnh mẽ sức sống và giá trị của tà áo dài truyền thống qua bao thăng trầm lịch sử, đồng thời tôn vinh phẩm chất “Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang” của người phụ nữ.
Chiều 18/3/2022, Công đoàn viên chức tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài truyền thống qua ảnh” năm 2022 tại thành phố Pleiku
2-jpg.png
Kết quả là Công đoàn Sở Tài chính đạt giải nhì toàn đoàn, Đoàn viên công đoàn Lê Thị Thu Hiền đoạt giải nhì và  giải cá nhân có gương mặt khả ái, Đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung đạt giải khuyễn khích./.