Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động cơ quan > Trao tặng 3.000 suất cho người nghèo các huyện K'Bang, Kông Chro và Krông Pa của tỉnh Gia Lai.

22/02/2018
(LĐO)Ngày 21.12, Quỹ Tấm Lòng vàng Lao Động với sự hỗ trợ của Cty CP Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông cùng Công đoàn Sở Tài chính Gia Lai tổ chức trao tặng 3.000 suất cho người nghèo các huyện K'Bang, Kông Chro và Krông Pa của tỉnh Gia Lai.
Đoàn phân phát quà cho người dân xã Lơ Ku (huyện K'Bang, Gia Lai). Ảnh Đình Văn.

Các suất quà (3 bóng đèn/ suất) đã được đoàn trực tiếp đưa đến xã Ya Ma (huyện Kông Chro) và xã Lơ Ku (huyện K'Bang).

Người dân phấn khởi với phần quà. Ảnh: Đình Văn

Việc hỗ trợ các bóng đèn tiết kiệm điện sẽ giúp người dân nghèo có đủ nguồn sáng phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất. Mục tiêu của chương trình hướng đến các hoàn cảnh khó khăn, các vùng thiệt hại do thiên tai, lũ lụt... tại tỉnh Gia Lai.

Người dân rất hào hứng và phấn khởi với phần quà mang lại. Chị Đinh Thị Khiên (trú xã  Lơ Ku, huyện K'Bang) bày tỏ: "Không gì thiết thực hơn bằng những bóng đèn thắp sáng cho ngôi nhà. Có ánh sáng, việc học hành của con, sinh hoạt gia đình thuận tiện hơn rất nhiều".

Chủ tịch UBND xã Lơ Ku - ông Hồ Xuân Dương chia sẻ, những phần quà của Quỹ TLV Lao Động thực sự rất thiết thực với bà con. Ông nói, Lơ Ku là xã vùng sâu, vùng xa lại giáp rừng, nhiều nhà dân chỉ leo lét, lờ mờ ánh sáng 1 bóng đèn, việc sinh hoạt rất bất tiện. "Được Báo Lao Động hỗ trợ, trao thêm bóng đèn, người dân vừa có ánh sáng lại tiết kiệm điện, bóng tối đã hết ám ảnh bản làng", ông Dương bộc bạch.

Tại xã Lơ Ku, đoàn còn lắp miễn phí thiết bị ánh sáng cho 4 phòng học với giá trị 6,5 triệu đồng/ phòng nhằm giúp việc giảng dạy và học tập cho học sinh được tốt hơn.

Hiện đoàn đang xúc tiến lên kế hoạch trao phát quà cho người dân huyện Krông Pa.

ĐÌNH VĂN