Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động cơ quan > Tập huấn Luật Ngân sách nhà nước 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Tập huấn Luật Ngân sách nhà nước 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành

25/05/2017
Ngày 25/5/2017, Bộ Tài chính tổ chức Lớp tập huấn Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ làm công tác quản lý tài chính – ngân sách tỉnh Gia Lai do Liên minh Châu Âu tài trợ. Lớp tập huấn được tổ chức một ngày (ngày 25/5/2017) tại Trung tâm Hội nghị Pleiku PALACE - 03 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai.

Tham gia tập huấn là hơn 660 học viên là Lãnh đạo và Kế toán của các Sở, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị dự toán cấp tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Lãnh đạo, Kế toán ngân sách Phòng Tài chính – Kế hoạch; Lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ Kho bạc nhà nước của 17 huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo và Kế toán ngân sách của 222 Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Khai giảng Lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính nêu rõ tầm quan trọng, thiết thực của lớp tập huấn, đồng thời cảm ơn Bộ Tài chính, Phái đoàn liên minh Châu Âu – EU đã quan tâm tổ chức lớp học, bố trí ăn, ở cho học viên ở huyện, xã trong thời gian tập huấn. Lớp tập huấn giúp cho lãnh đạo và kế toán của các đơn vị, địa phương nắm vững các quy định và những điểm mới của Luật ngân sách nhà nước 2015 để thực hiện và kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai sót trong quá trình thực hiện. Để lớp tập huấn được thực hiện thành công, học viên lĩnh hội hết nội dung của lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Dũng đề nghị toàn thể học viên nghiêm túc thực hiện các nội quy và tham dự đảm bảo thời gian quy định của lớp học; thẳng thắn trao đổi những vấn đề vướng mắc tại đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính - ngân sách để được giảng viên giải đáp.

FullSizeRender_2.jpg
Đồng chí Nguyễn Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc

Giảng viên lớp tập huấn là đồng chí Vũ Đức Hội – Phó Vụ Trưởng Vụ Ngân sách nhà nước và các cán bộ lãnh đạo của Vụ Ngân sách nhà nước - Bộ Tài chính đã giới thiệu các nội dung mới của Luật Ngân sách nhà nước 2015 (bắt đầu thực hiện từ ngày 01/01/2017) và các văn bản hướng dẫn thi hành, đồng thời trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong việc lập dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách nhà nước tại đơn vị, địa phương.
IMG_0088.JPG
Đồng chí Vũ Đức Hội – Phó Vụ Trưởng Vụ Ngân sách nhà nước Bộ Tài chính giảng chuyên đề Một số nội dung mới của Luật ngân sách nhà nước năm 2015

IMG_0089.JPG
IMG_0077.JPG
Toàn cảnh Lớp học

Ban tổ chức lớp học đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc cùng tài liệu đào tạo; đảm bảo các nhu cầu thiết yếu khác trong thời gian tập huấn. Giảng viên đã chuyển tải tất cả các nội dung của lớp học và trình bày rõ ràng, dễ hiểu; những vướng mắc của học viên được giảng viên nhiệt tình giải đáp, hướng dẫn bằng các ví dụ minh họa cụ thể.
Nội dung cơ bản của lớp tập huấn như sau:
- Giới thiệu những nội dung mới của Luật Ngân sách Nhà nước 2015;
- Giới thiệu những nội dung chính của Nghị định số 163/2016/NĐ-CP ngày 21/12/2016 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ngân sách nhà nước;
- Giới thiệu về phân cấp quản lý ngân sách nhà nước;
- Giới thiệu về lập dự toán ngân sách nhà nước;
- Giới thiệu về chấp hành ngân sách nhà nước;
- Giới thiệu về kế toán, quyết toán ngân sách nhà nước;
- Giới thiệu về công khai ngân sách nhà nước;
- Giới thiệu về quản lý ngân sách xã và các hoạt động tài chính khác của xã, phường, thị trấn;
- Giải đáp các vướng mắc của các đơn vị, địa phương.