Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động cơ quan > Tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi

Tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi

27/09/2018
Tối rằm tháng 8 âm lịch, Sở Tài chính đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Gia Lai và Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tổ chức hoạt động từ thiện nhân dịp Tết Trung thu. Tham gia đoàn từ thiện có đồng chí Nguyễn Dũng – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Tài chính, bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai cùng một số thành viên trong đoàn.

Đoàn đã phối hợp với UBND xã Tân Bình, huyện Đak Đoa tổ chức phát quà cho các cháu khuyết tật và trẻ em thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng.
(Đoàn trao quà từ thiện tại xã Tân Bình, huyện Đak Đoa)
Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm cơ sở từ thiện nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ tại chùa Bửu Châu (TP Pleiku). Tại đây, đoàn đã tặng 20 suất quà và 10 thùng sữa cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại chùa Bửu Châu.
          Sư cô Thích Nữ Minh Nguyên - Trụ trì chùa Bửu Châu đã cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị. Hiện nay, cơ sở đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ, bị bỏ rơi. Bên cạnh đó, Sư cô cũng bày tỏ niềm mong mỏi trong thời gian tới, cơ sở từ thiện chùa Bửu Châu tiếp tục nhận được sự quan tâm và tấm lòng từ thiện của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, góp phần cùng nhà chùa trong việc chăm sóc giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ.
IMG_1212-(1).jpg
(Lãnh đạo Sở Tài chính trao quà tại chùa Bửu Châu)
Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện trên là hơn 13 triệu đồng, tổng hợp từ kinh phí tiết kiệm dành cho hoạt động xã hội của Sở Tài chính và Bưu điện tỉnh Gia Lai, cùng một phần kinh phí trích từ nguồn quỹ của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Gia Lai.