Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động cơ quan > Đào tạo cán bộ sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống thống thông tin quản lý ngân sách và Kho bạc (T

Đào tạo cán bộ sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống thống thông tin quản lý ngân sách và Kho bạc (TABMIS).

11/07/2017
Sở Tài chính Gia Lai phối hợp với Cục Tin học và Thống kê Tài chính – Bộ Tài chính và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT tổ chức đào tạo cán bộ sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống thông tin quản lý ngân sách và Kho bạc (gọi tắt là hệ thống TABMIS) cho Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố. Thời gian tập huấn: 3 ngày (từ ngày 10/7/2017 đến ngày 12/7/2017) tại Sở Tài chính Gia Lai.

Giảng viên đã giới thiệu đến học viên các quy trình nhập liệu và hướng dẫn các kỹ năng sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống TABMIS. Đồng thời trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong quá trình khai thác, vận hành hệ thống TABMIS cho cán bộ tài chính, ngân sách tại địa phương.

Ban tổ chức lớp học đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc để thực hành cùng với tài liệu đào tạo được hướng dẫn cụ thể từng bước bằng hình ảnh; đảm bảo các nhu cầu thiết yếu khác trong thời gian tập huấn. Giảng viên đã chuyển tải tất cả các nội dung của lớp học và trình bày rõ ràng, dễ hiểu; những vướng mắc của học viên được giảng viên nhiệt tình giải đáp, hướng dẫn bằng các ví dụ minh họa cụ thể.
Nội dung cơ bản của lớp tập huấn như sau:
- Giới thiệu tổng quan về hệ thống TABMIS.
- Giới thiệu quy trình nhập phân bổ ngân sách trên hệ thống TABMIS và các tình huống điều chỉnh dự toán (lý thuyết và thực hành).
- Giới thiệu các quy trình nhập lệnh chi tiền trên phân hệ sổ cái và phân hệ quản lý chi (lý thuyết và thực hành).
- Giới thiệu quy trình xử lý cuối kỳ.
- Giới thiệu kỹ năng khai thác báo cáo chuẩn, tùy chỉnh của hệ thống; kỹ năng trong công tác hỗ trợ.
- Giới thiệu quy trình nâng cao về thiết lập hệ thống, thiết lập quản lý tài khoản và một số kỹ năng của cán bộ sử dụng chính TABMIS.
- Trao đổi thảo luận, giải đáp vướng mắc.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã sôi nổi trao đổi, thảo luận, chia sẻ và nêu lên những vướng mắc khi khai thác hệ thống TABMIS để cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề còn vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ.