Tin tức - Sự kiện > Thông tin tài chính > Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành: Quyết tâm phấn đấu thu ngân sách trên 5.000 tỷ đồng

15/02/2019
(GLO)- Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, chiều 13-2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã đến thăm và làm việc với ngành Tài chính tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế, Cục Dự trữ khu vực Bắc Tây Nguyên.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Dũng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của ngành Tài chính trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, Sở đã phối hợp với Kho bạc Nhà nước tỉnh rà soát, đối chiếu, hạch toán kinh phí chuyển nguồn từ năm 2018 sang năm 2019; khắc phục kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước; tình hình giá cả, thị trường trước, trong và sau Tết; công tác phối hợp với Cục Thuế về tình hình và giải pháp thu ngân sách Nhà nước trong quý I-2019 nhằm phấn đấu đạt mục tiêu thu ngân sách năm nay trên 5.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành làm việc với ngành tài chính. Ảnh: Sơn Ca
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành làm việc với ngành tài chính.Ảnh: Sơn Ca

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Dũng cũng báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; vấn đề tài chính doanh nghiệp, xác định giá trị doanh nghiệp sau cổ phần hóa… Về phía lãnh đạo Cục Thuế, Cục Dự trữ Khu vực Bắc Tây Nguyên cũng đã báo cáo về tiến độ thu ngân sách, việc triển khai các nhiệm vụ dự trữ theo kế hoạch.

Ảnh: Sơn Ca